Nghệ sĩ piano Olivier Chauzu biểu diễn solo tại Việt Nam

Trong khuôn khổ hoạt động nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp – Việt, L’Espace-Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội giới thiệu Chương trình solo piano của nghệ sĩ Olivier Chauzu.


Được báo Le Monde mệnh danh là "Bậc thầy của những sắc màu" vào năm 2006 và giới phê bình Pháp cũng như quốc tế ca ngợi. Olivier Chauzu đã đạt giải nhất piano và âm nhạc thính phòng tại nhạc viện Paris năm 1987. Sau đó Olivier dành được học bổng đi học tại trường School of Fine Arts ở Toronto, Canađa trước khi đỗ vào hệ nâng cao của Học viện âm nhạc quốc gia Paris. Đam mê âm nhạc tính phòng, Olivier đã biểu diễn cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như Pierre Amoyal, Nicolas Angelich, Roland Daugareil và François Leleux. Ông cũng đã biểu diễn cùng nhiều dàn nhạc như dàn nhạc giao hưởng Nancy, các dành nhạc giao hưởng thính phòng của Mê-xi-cô, Bratislava và Calgary, dàn nhạc giao hưởng Bordeaux…

Bản ghi âm tác phẩm "Iberia" của Albeniz đã mang lại cho ông một giải Diapason d’Or, cũng như đánh giá cao của tạp chí "Thế giới âm nhạc". Toàn tập các tác phẩm của Paul Dukas do Olivier Chauzu trình diễn cũng đã nhận được những lời khen ngợi và giải thưởng. Người nghệ sĩ piano này sắp tới sẽ ghi âm toàn bộ tác phẩm dành cho piano của de Schumann.

Trong đêm biểu diễn tại Hà Nội vào ngày 11-12 tới, nghệ sĩ piano Olivier Chauzu sẽ giới thiệu tới khán giả yêu nhạc một đêm độc tấu piano với ngón đàn điêu luyện đến kinh ngạc. Những người yêu nhạc và yêu piano sẽ có dịp được khám phá một nhạc sĩ xuất sắc và thưởng thức các nhạc phẩm đa dạng, từ Chopin, Ravel, Debussy đến Samazeuilh.

Hoàng Lân


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.