Đàn piano không khí - âm nhạc không giới hạn

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng khái niệm Airpiano - đàn piano không khí thật ra không mới. Lần đầu tiên thế giới biết đến ý tưởng này là tại Liên hoan thiết kế Berlin hơn 2 năm về trước.


Tại thời điểm đó, nhà thiết kế Omer Yosher đã đưa ra khái niệm về loại nhạc cụ không cần tiếp xúc vật lý, giai điệu sẽ được chơi thông qua một mặt phẳng có gắn các cảm biến chuyển động. Giờ đây, nó không còn dừng lại ở bước khái niệm nữa mà đã đi vào sản xuất và cho khách hàng đặt mua với số lượng hạn chế.

Mặt trên của Airpiano sở hữu 8 cảm biến hồng ngoại, cho phép tạo ra đến 24 phím ảo và 8 fader ảo. Thêm vào đó, đàn được tích hợp 40 ngọn đèn LED để dễ dàng định vị vị trí nốt khi trình diễn. Toàn bộ thân đàn được làm từ gỗ cây óc chó, với đèn và cảm biến được chế tạo từ thủy tinh acrylic. Bản thân Airpiano không thể phát nhạc, nó cần có một phần mềm đi kèm để xử lý các nốt nhạc và phát ra âm thanh. Do đó, nhạc cụ này phải được kết nối với máy tính thông qua cổng USB.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng Airpiano không hề là loại nhạc cụ mà bạn có thể bật công tắc và chơi ngay được. Để làm chủ được Airpiano, bạn cần phải bỏ thời gian làm quen và hiểu nguyên lý hoạt động của nó. Hiện tại Airpiano đã cho phép đặt hàng tại đây, với giá 1.099 Euro (khách hàng Châu Âu) và 1.149 Euro cho khách hàng ở các thị trường khác.

(st)0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.