Thần đồng piano “múa” trên những phím đànKhi nghe Sahun Hong biểu diễn piano, khán giả chỉ còn biết lặng người đi và sau đó họ vỗ tay nhiệt liệt để cảm ơn cậu.
- Khi nghe Sahun Hong biểu diễn piano, khán giả chỉ còn biết lặng người đi và sau đó họ vỗ tay nhiệt liệt để cảm ơn cậu. Ở tuổi 15, Sahun hiện là sinh viên chuyên ngành Biểu diễn piano của trường đại học Texas Christian (Texas, Mỹ).
Sahun nhập học trường ĐH Texas Christian vào năm 2006 khi mới 12 tuổi và dự định sẽ lấy bằng cử nhân năm 2011.
Đầu năm nay, thần đồng piano Sahun chiến thắng tại hai cuộc thi piano lớn ởTexas và thực hiện buổi hòa nhạc đầu tiên ở New York. Cậu cũng lên kế hoạch cho các buổi hòa nhạc sắp tới với đoàn giao hưởng Brazos Valley vàIrving. Sahun cũng vừa thu âm cho chương trình From the Top của đài phát thanh quốc gia Mỹ (NPR) chuyên giới thiệu những nghệ sĩ tài năng trẻ tuổi.Thần đồng piano Sahun Hong
Sinh ở Seoul (Hàn Quốc) năm 1994, Sahun bắt đầu học piano từ năm 4 tuổi. Cậu chơi bản độc tấu đầu tiên lúc 5 tuổi. Sahun tâm sự rằng cậu biết được piano là “định mệnh” cuộc đời mình khi 12 tuổi. 
Mỗi ngày, Sahun dành từ  3-5 tiếng để tập luyện. Ngoài đam mê piano, Sahun còn thích học toán, đọc sách, chơi cờ và bóng bàn.
Giáo sư John Owings, giáo viên của Sahun tại trường ĐH Texas Christian, nhận xét rằng Sahun đang trên đà phát triển của mình, xây dựng sự nghiệp từng bước một.
Thầy Owings bắt đầu dạy Sahun từ năm 2002. Ông nhận xét rằng trong cách chơi nhạc của Sahun cho thấy em có đam mê thực sự với âm nhạc. "Em ấy cảm thấy như mình đang ở nhà khi đứng trên sâu khấu. Đó là nơi em ấy có thể giống mình nhất hơn bất cư nơi nào khác”, thầy Owings cho biết.
 

Sahun Hong (đứng) trong một buổi biểu diễn mới đây ở New York. (Ảnh: Leschetizky)
 
Tháng 9 vừa qua, Sahun biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng Fort Worth và giành vô số giải thưởng. Nhưng Sahun cho biết cậu rất vui khi học ở trường ĐH Texas Christian, nơi cậu nhận được nhiều hỗ trợ, đặc biệt là sự giảng dạy tận tình của thầy Owings.
Trong tương lai, Sahun muốn theo đuổi việc trình diễn pian và dạy nhạc.
"Tôi là một con người theo định hướng trình diễn. Tôi cần trình diễn để tìm âm nhạc của tôi. Thật đơn giản và nhẹ nhàng khi bước lên sân khấu và chia sẻ âm nhạc với khán giả”, Sahun tâm sự.
 
Sau khi lấy bằng cử nhân, Sahun muốn học tiếp một chương trình kéo dài ba năm ở trường ĐH Texas Christian dành cho những nhạc sĩ muốn theo đuổi sự nghiệp của nghệ sĩ hòa nhạc. Sau đó, có thể Sahun sẽ học tiếp trường dạy nhạc danh tiếng Juilliard ở New York.
Sahun kể rằng lần đầu tiên khi cậu đến trường ĐH Texas Christian, nhiều người đã hỏi rằng có phải cậu là một học sinh trung học tới đây để thăm trường hay không. Còn giờ đây Sahun hy vọng người ta sẽ nhớ về cậu không chỉ là một sinh viên 15 tuổi mà còn là một người đam mê với những gì mình làm và đã nỗ lực rất nhiều để đạt được mơ ước của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.