Pianist Bích Trà về nước biểu diễn cùng nam ca sĩ trẻ

Chương trình "Piano & voice" diễn ra vào 20h ngày 5/8 tại Nhạc viện TP HCM. Đây là dịp hiếm hoi khi nghệ sĩ Nguyễn Bích Trà (sống và làm việc tại Anh) trở về nước, thể hiện ngón đàn điêu luyện của mình qua một số tác phẩm nổi tiếng của âm nhạc cổ điển, soạn cho giọng hát và đàn piano.

Trái sang: ca sĩ Hải Đăng và nghệ sĩ dương cầm Bích Trà. Ảnh: st.
Từ trái sang: ca sĩ Hải Đăng và nghệ sĩ dương cầm Bích Trà. Ảnh: M.Đ.

Biểu diễn cùng Bích Trà trong chương trình là giọng nam trung (baritone) 24 tuổi Nguyễn Hải Đăng. Anh từng là một gương mặt nổi bật trong phong trào ca hát học sinh TP HCM qua cuộc thi Tiếng hát chú ve con. Hải Đăng đã tạm bỏ những cơ hội với thị trường nhạc nhẹ để theo đuổi âm nhạc cổ điển. Tốt nghiệp trung cấp thanh nhạc tại Nhạc viện TP HCM năm 2011, anh tiếp tục hoàn thiện kỹ thuật ca hát cho các dự án cổ điển và bán cổ điển trong tương lai.

Hai nghệ sĩ sẽ thể hiện các nhạc phẩm nổi tiếng của các tác giả như: Schubert (Serenade - Dạ khúc, 4 ca khúc trích từ tập Winterreise - Cuộc lữ hành ngày đông), Schumann (Traumerei - Mộng mơ), Joachim Raff (các tiểu phẩm chọn lọc cho piano), Frederic Chopin (Sonata số 3), Mozart (hai khúc hát trong vở operaDon Giovanni)...

Tháng 3/2010, đĩa ghi âm bản Suite cho piano và dàn nhạc của nhà soạn nhạc Thụy Sĩ Joachim Raff do Bích Trà thu cùng Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Norrlands (Thụy Điển) được báo The Independent (Anh) chọn là album của tuần. "Thật là một may mắn khi được nghe tiếng đàn của nghệ sĩ piano hàng đầu Việt Nam trong một phong cách chói sáng như thế", báo này viết.

Hiện Bích Trà là pianist đầu tiên của Việt Nam có được hợp đồng ghi âm solo với Naxos, một trong những hãng thu âm hàng đầu thế giới. Ba CD độc tấu của chị được Naxos phát hành toàn cầu từ cuối năm 2011.

14h ngày 31/7, Bích Trà có buổi gặp gỡ và trò chuyện với khán giả trong chương trình Cà phê Âm nhạc, chủ đề "Nhạc cổ điển và người trẻ", tại Cà phê Thứ Bảy, TP HCM.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.