Thần đồng chơi piano không cần đọc nhạc

Một thần đồng âm nhạc tuổi teen đã gây kinh ngạc cho các thầy gia sư bằng tài năng chơi thành thạo các bản nhạc piano phức tạp nhất chỉ trong vài tiếng, mặc dù anh chàng này không thể đọc nhạc.
Samuel Osmond (trái) và giảng viên âm nhạc Cecil DuValle.

Samuel Osmond, 19 tuổi, chưa từng học qua piano nhưng lại có thể thông thạo các bản nhạc của những nhà soạn nhạc nổi tiếng như Chopin và Beethoven trong vòng vài phút vì chàng trai này có khả năng nhớ nốt nhạc cực kì hoàn hảo.

Samuel sống ở St Austell, Cornwall, Anh, hiện đang học khoa Luật cùng với lớp bổ trợ nhạc và xã hội. Thần đồng âm nhạc này dự định sẽ theo nghiệp luật sư.

Tuy nhiên, các giảng viên của Samuel lại khuyên anh chọn lĩnh vực âm nhạc. Samuel học một bản nhạc bằng cách lắng nghe từng phân đoạn, sau đó bấm các nốt nhạc. Anh bắt đầu chơi nhạc từ 2 năm trước, bản nhạc đầu tiên anh chơi là Sonata Ánh trăng của Beethoven.

Gần đây anh đang học bản nhạc của Chopin, Ballarde No1 in G Minor, giai nhiệu nhanh, hợp âm lớn, và nhiều ngón bấm khó.

Đây là một tác phẩm khó đến nỗi giảng viên âm nhạc của Sumuel, Cecil Du Valle, người từng có hai bằng thạc sĩ về âm nhạc mà vẫn không tài nào chơi nổi.

Samuel cho biết: “Tôi lớn lên cùng với âm nhạc. Mẹ tôi cũng chơi nhạc, tôi thì chơi guitar được 6 năm rồi. Khoảng 2 năm trước, tôi đột nhiên quyết định chuyển sang chơi piano, mặc dù không thể đọc nhạc hay qua bất kì lớp học nào.

Môn nhạc này đến với tôi rất dễ dàng, tôi nghe nốt nhạc và có thể nhớ được chúng - nhớ từng nốt nhạc một. Gần đây tôi có biểu diễn một bản của Chopin trước công chúng. Nó kéo dài 10 phút và phải đến hơn 1.000 nốt nhạc trong bản nhạc này nhưng tôi đã thuộc làu nó”.

Ông Du Valle, giảng viện tại trường đại học Cornwall, cho biết cậu học sinh này là một phát hiện chưa từng thấy trong suốt 40 năm công tác của ông.

1 nhận xét:

Unknown nói...

trào ngược dạ dày uống thuốc gìTheo tây y, trào ngược dạ dày thực quản là một tình trạng bệnh lý trong đó acid dạ dày hoặc đôi khi là dịch mật chảy ngược vào thực quản, gây kích ứng niêm mạc thực quản và gây viêm.
nguyên nhân bệnh trào ngược dạ dàyTrước đây đông y định nghĩa khá mơ hồ về bệnh này và do đó cách điều trị cũng không hiệu quả do thường bị nhập nhằng với nhiều bệnh khác.
hở van dạ dày gây hôi miệngThức ăn thừa các bám sót lại trong kẻ răng, chân răng
trị hỡ van dạ dày đơn giảnHở van dạ dày được biết là bệnh không quá nguy hiểm nhưng nếu để tình trạng kéo dài trong thời gian có thể dẫn đến nguy cơ nặng và phải dùng tới phẩu thuật
điều trị hở van dạ dàyHở van dạ dày thường gây ra mùi khó chịu, chính vì thế mà đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh hôi miệng ở một số người.
nguyên nhân gây hôi miệngHãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết

thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quảnCác dịch vị có tính axít này kích thích niêm mạc thực quản, gây ra các dấu hiệu và triệu chứng trào ngược.
thuốc chữa hôi miệng hiệu quảChứng hôi miệng do trào ngược dạ dày đang ngày càng tăng cao với tỉ lệ 15-30% dân số ở các nước phương Tây và 10-25% ở các nước Châu Á.
thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quảnNguyên nhân của căn bệnh này được cho là do thói quen sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, nhu cầu uống rượu bia, stress do công việc
cách chữa hôi miệngHiện nay theo thống kê của năm 2016 thì hiện nay những người mắc phải căn bệnh hôi miệngđã vượt lên con số 80 triệu người

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.