Giọng nữ cao Paola Stafficci (Italia) biểu diễn tại VN

Ngày 2/6 tới, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra một đêm hòa nhạc duy nhất do các nghệ sỹ Italia biểu diễn. Chương trình mang tên "Truyền thống và hiện đại trong âm nhạc Ý” do nghệ sỹ piano Stefano Ragni và giọng nữ cao Paola Stafficci biểu diễn. Chương trình do Trung tâm Tổ chức NTBD phối hợp với ĐSQ Italia tại Hà Nội tổ chức.

Giọng nữ cao Paola Stafficci sinh tại Masciano, thành phố Perugia (Italia). Cô đã theo học tại nhạc viện “F. Morlacchi” tại Perugia , tốt nghiệp trình độ cử nhân 1 và 2 với những điểm số cao nhất. Sau đó cô tiếp tục trau dồi kỹ thuật thanh nhạc của mình dưới sự dẫn dắt của giọng nữ cao tên tuổi Antonietta Stella, chuyên sâu với những tác phẩm opera kinh điển Italia. Paola Stafficci đã tham gia nhiều lớp đào tạo nâng cao tại Italia cũng như nước ngoài cùng với các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới như Raina Labaivanska, Katia Ricciarelli và Carmen Gonzales, bên cạnh đó cô cũng đã lọt vào vòng chung kết của nhiều cuộc thi âm nhạc quốc tế, nổi bật nhất trong số đó là cuộc thi “Pavarotti quốc tế”.

Nghệ sỹ piano Stefano Ragni đã biểu diễn ở nhiều nước tại Châu Âu và Mỹ La Tinh. Hai mươi năm qua, anh cũng hoạt động trong lĩnh vực lý luận phê bình và là tác giả của nhiều ấn phẩm tên tuổi, trong số đó có cuốn “Tiến trình lịch sử âm nhạc” dành cho sinh viên Italia.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.